Hình thức đá gà cựa sắt và những điều cần quan tâm

Đá gà cựa sắt được nhiều người chơi biết đến bởi những trận đấu diễn ra tàn độc, gay cấn hơn nhiều so với hình thức đá gà chọi truyền thống. Đây là hình thức được ủng hộ nhiều nhất trong tất cả những trường gà trên khắp cả nước. Người chơi khi tham gia sẽ có cơ hội dành được chiến thắng một cách nhanh chóng nếu như tham gia hình thức đá gà bằng cựa sắt. Hãy cùng khám phá qua bài viết đưa đến sau đây của Bong8 nhé!

Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt được nhìn nhận là hình thức đá gà luôn nhận được nhiều tình cảm yêu mến của những anh em hâm mộ bộ môn đá gà này. Vì vậy, nó đã rất quen thuộc với những người chơi trên thế giới nói chung và đất nước Việt Nam chúng ta nói riêng.

Giới thiệu về đá gà cựa sắt
Giới thiệu về đá gà cựa sắt

Nhìn chung, đá gà cựa sắt là hình thức mà hai chiến kê ra sân thi đấu để tranh thắng bại. Tuy nhiên, những chú gà chiến này trước khi ra sân thi đấu sẽ được các sư kê chuẩn bị thêm một quân bài hết sức sắc bén đó là gắn cựa bằng sắt vào dưới chân. Chỉ cần tung ra một cú đá dứt điểm, đối thủ sẽ bị hạ gục ngay tại sân và kết quả thua cuộc.

Hiện nay, đá gà cựa sắt được rất nhiều người chơi quan tâm biết đến nhưng quá trình diễn ra của các hoạt động vẫn đang còn lặng lẽ và bí mật. Nếu anh em muốn có những trải nghiệm hợp pháp với hình thức đá gà bằng cựa sắt thì hãy mua ngay tấm vé để sang Campuchia, mảnh đất nổi tiếng với bộ môn đá gà.

Ở Việt Nam thường diễn ra đá gà cựa sắt ở đâu?

Đá gà cựa sắt phổ biến khá rộng rãi trên khắp đất nước Việt Nam. Những trường gà lớn thường xuyên được tổ chức ở những địa điểm đó là:

  • Miền Bắc: Đá gà cựa sắt thường hay diễn ra tại những địa điểm như: Thổ Hà của Bắc Giang, Vân Hồ của Hà Nội, Thái Nguyên.
  • Miền Trung: Đá gà bằng cựa sắt thường hay diễn ra tại những địa điểm như là: Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hoà.
  • Miền Nam: Thường được diễn ra tại: Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre.

Như vậy, ta đã nhận ra rằng đá gà cựa sắt được phát triển phổ biến trên khắp các tỉnh thành của mọi miền Tổ quốc. Dựa vào sự xuất hiện của nó ta nhận ra rằng các trận đấu đều được diễn ra riêng lẻ, không tập trung cố định. Đó là điểm khác biệt giữa đá gà bằng cựa sắt so với đá gà Campuchia hay là đá gà Thomo.

Những nơi diễn ra đá gà cựa sắt
Những nơi diễn ra đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt có điểm nổi bật gì?

Nếu bạn tinh ý sẽ thấy được, trong tất cả những trận đấu đá gà phổ biến phần lớn vũ khí quan trọng cần thiết là dựa vào cựa của các chú gà. Nếu cựa sắc bén thì tỷ lệ gây thương tích cho đối thủ sẽ cao hơn. Những cặp cựa sắt này được gắn vào dưới chân của những chú gà như một liều vitamin cho những chú gà tham gia thi đấu. Chỉ với một cú đá mạnh, nhanh đã có thể hạ gục được đối phương.

Những cặp cựa sắt được các sư kê đưa đi mài dũa rất sắc bén từ những ông thợ rèn. Khi đã gắn cựa sắt vào dưới chân của những chú gà thì mức độ gây thương tích sẽ rất cao.

Cựa sắt nó có 2 loại đó là đá gà cựa dao và đá gà cựa tròn.

Những giống gà thường tham gia đá gà cựa sắt

Nếu bạn thường xuyên quan sát các trận đá gà thì bạn có thể dễ dàng nhận ra ở hình thức đá gà cựa sắt này giống gà nào cũng có thể tham gia thi đấu. Tuy nhiên, những chú gà ra sân phải có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu, kỹ thuật đá tốt, sức bền, nhanh nhẹn thì mới có thể tham gia đá hay và dành được chiến thắng. Có 3 giống gà thường hay tham gia đá gà bằng cựa sắt đó là: gà nòi, gà chọi Mỹ và gà Asil.

Những giống gà tham gia đá gà cựa sắt
Những giống gà tham gia đá gà cựa sắt
  • Gà nòi: Đây là một giống gà luôn được nhiều người chơi lựa chọn. Gà nòi được nhiều người chơi quan tâm bởi đó là giống gà chọi nổi tiếng tại Việt Nam. Sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, dữ tợn, có máu thi đấu nên giống gà nòi rất hợp lý để lựa chọn tham gia với hình thức đá gà cựa sắt. Những địa danh nổi tiếng với giống gà nòi đó là: Việt Đồng Tháp, quảng Ngãi, Khánh Hoà, Bắc Giang…
  • Gà chọi Mỹ: Một trong những giống gà nổi tiếng tham gia với hình thức đá gà bằng cựa sắt nữa đó là gà chọi Mỹ. Đây là một giống gà rất nổi tiếng và được ưa thích khi tham gia tại đấu trường Thomo. Điểm nổi bật nhất của giống gà này là rất háo chiến cũng như tốc độ tung đòn đánh rất nhanh. Khiến đối thủ không kịp thời né tránh.
  • Tuy nhiên, khi tham gia lựa chọn giống gà chọi Mỹ này bạn cần chú ý bởi chúng luôn luôn đưa ra những đòn đánh nhanh, mạnh nhưng không đề phòng tốt. Cho nên thời gian diễn ra trận đấu đá gà thường rất nhanh chóng, trong khoảng 15 phút là biết được kết quả như thế nào rồi.
  • Gà Asil: Gà Asil cũng là một giống gà rất đáng được kể đến khi đến với hình thức đá gà cựa sắt. Đây là giống gà được đưa đến từ đất nước Ấn Độ. Trên thân hình của gà Asil thì toàn thân là màu đỏ và sở hữu đôi mắt màu trắng. Gà Asil này rất nhanh nhẹ, luôn có những đòn đánh mạnh nhưng cũng có những cách đề phòng rất chắc chắn và an toàn. Cho nên tất cả những trận thi đấu đá gà bằng cựa sắt mà có sự tham gia của gà Asil này là rất hấp dẫn và sinh động.

Kết luận

Trên đây là những thông tin bổ ích mà Bog8 đã mang lại về hình thức đá gà cựa sắt mới nhất cho người chơi. Mong rằng với những gì mà bạn đọc được đã giúp người chơi có thể hiểu được cách chơi, những điểm nổi bật và cách lựa chọn giống gà tốt để thuận tiện trong quá trình tham gia với hình thức đá gà cựa sắt này. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với hình thức đá gà này nhé!

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *